Toán tiểu học Tìm số khi biết điều kiện

bongchit1912@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2020
4
4
6

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Gọi số cần tìm là [tex]x[/tex]
[tex]\Rightarrow 2002x-22x=3965940[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1980x=3965940[/tex]
[tex]\Rightarrow x=2003[/tex]
 

dmvgamer

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2019
148
382
61
Hà Nội
THCS Chương Dương
Vì Toàn viết nhầm số 2002 thành số 22 nên số 2002 bị giảm đi số đơn vị là:
2002 - 22= 1980 (đơn vị)
Tương ứng vỡi kết quả bị giảm đi là 3965940 đơn vị.
Vậy số Toàn định nhân với số 2002 là:
3965940 : 1980 = 2003.
 
Top Bottom