Tìm 2 số a,b .Biết a,b khác 0: a.b =a:b=a+b :Tonton18:Tonton18:Tonton3:Tonton3
Tú Trân Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 540 905 111 Quảng Ngãi THCS NGUYEN NGIEM 25 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 2 số a,b .Biết a,b khác 0: a.b =a:b=a+b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 2 số a,b .Biết a,b khác 0: a.b =a:b=a+b
H Hồng Vânn Học sinh gương mẫu Thành viên 8 Tháng mười một 2018 1,148 3,415 441 Thanh Hóa Sao Hoả 25 Tháng chín 2019 #2 Tú Trân said: Tìm 2 số a,b .Biết a,b khác 0: a.b =a:b=a+b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a.b=a:b => a. b^=a => b^2=1 => b=1 hoặc b=-1 - Thay b= 1 hoặc -1 vào a:b=a+b tìm được a = 1/2 Reactions: Tú Trân and Maianh2510
Tú Trân said: Tìm 2 số a,b .Biết a,b khác 0: a.b =a:b=a+b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a.b=a:b => a. b^=a => b^2=1 => b=1 hoặc b=-1 - Thay b= 1 hoặc -1 vào a:b=a+b tìm được a = 1/2
Nguyễn Nguyễn Đạt Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2019 25 15 21 19 Bắc Ninh THCS Yên Phong 25 Tháng chín 2019 #3 Từ a+b = ab => a = ab-b = b(a-1) => a:b = a-1 ( do b khác 0 ) Mặt khác, theo đề bài, a:b = a+b Suy ra a-1 = a+b => b = -1 Thay b = -1 vào a+b = ab được a-1 = -a => 2a = 1 => a = 1/2 Vậy a = 1/2 và b = -1
Từ a+b = ab => a = ab-b = b(a-1) => a:b = a-1 ( do b khác 0 ) Mặt khác, theo đề bài, a:b = a+b Suy ra a-1 = a+b => b = -1 Thay b = -1 vào a+b = ab được a-1 = -a => 2a = 1 => a = 1/2 Vậy a = 1/2 và b = -1