Tìm số học sinh

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trường em có số nam sinh hơn nữ sinh là 20 bạn .Sau đó trường chuyển đi một số bạn nam và nhận thêm số nữ nên số học sinh của trường là 452 bạn .Hỏi lúc đầu có bao nhiêu nam sinh , nữ sinh ? Biết rằng số chuyển đi ít hơn số nhận thêm là 12 bạn .
 
T

thieukhang61

Trường em có số nam sinh hơn nữ sinh là 20 bạn .Sau đó trường chuyển đi một số bạn nam và nhận thêm số nữ nên số học sinh của trường là 452 bạn .Hỏi lúc đầu có bao nhiêu nam sinh , nữ sinh ? Biết rằng số chuyển đi ít hơn số nhận thêm là 12 bạn .
Gọi số học sinh nữ và nam lần lượt là x;y (học sinh) (x;y thuộc N)
Ta có: y=x+20
m là số học sinh nam chuyển đi, n là số học sinh nữ nhận thêm (m;n thuộc N)
n=m+12
Theo đề bài ta có:
x+y+n-m=452
=>x+(x+20)+(m+12)-m=452
=>x+x+20+m+12-m=452
=>2x+32=452
=>2x=420
=>x=210=>y=230
Vậy trường đó có 210 nữ sinh và 230 nam sinh:D
 
T

thanhhong_009

Gọi số học sinh nữ và nam lần lượt là x;y (học sinh) (x;y thuộc N)
Ta có: y=x+20
m là số học sinh nam chuyển đi, n là số học sinh nữ nhận thêm (m;n thuộc N)
n=m+12
Theo đề bài ta có:
x+y+n-m=452
=>x+(x+20)+(m+12)-m=452
=>x+x+20+m+12-m=452
=>2x+32=452
=>2x=420
=>x=210=>y=230
Vậy trường đó có 210 nữ sinh và 230 nam sinh:D

bạn làm đúng nhưng mình sợ cách này hs lớp 5 không hiểu
 
S

shinxun

Số hs chuyển đi ít hơn số nhận thêm là 12 hs, nghĩa là sau khi chuyển tổng số hs tăng thêm 12 hs.

Tổng số hs trước khi chuyển:
452 - 12 = 440 (hs)
Số hs sinh nữ trước khi chuyển:
(440 - 20) : 2 = 210 (hs)
Số hs nam:
440 - 210 = 230 (hs)
 
Q

quynguyentrong

Số hs chuyển đi ít hơn số nhận thêm là 12 hs, nghĩa là sau khi chuyển tổng số hs tăng thêm 12 hs.

Tổng số hs trước khi chuyển:
452 - 12 = 440 (hs)
Số hs sinh nữ trước khi chuyển:
(440 - 20) : 2 = 210 (hs)
Số hs nam:
440 - 210 = 230 (hs)
bai nay minh giai rôi, voi lai tuy bai minh giong bai ban tren kia nhung bai nay thay giay minh hoi lop 5 roi
neu dung thi cam on minh dung cam on ban tren kia::D
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

Tổng số học sinh trước khi chuyển: 452-12=440 học sinh.
Số học sinh nam: (440+20):2=230 học sinh.
Số học sinh nữ: 230-20=210 học sinh.
 
D

dovanngochung123

tổng lúc đầu là
452-12=440
số học sinh nam lúc đầu là (440+20):2=230 ( hs)
số học sinh nữ lúc đầu là 230-20=210 ( hs )
 
Top Bottom