Toán 10 Tìm số học sinh chỉ giỏi $1$ môn trong $3$ môn

hanhdethuong61@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
1
0
1

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
có 44 học sinh, trong đó 25 em thích VĂn 20 em thích toán, 18 em thích sử, 6 em kh thích môn nào và cả 5 em giỏi 3 môn. tìm số học sinh chỉ giỏi 1 môn trong 3 môn
upload_2018-11-23_7-8-10.png
_____________________________________________________________
Gọi $a;b;c;x;y;z;i$ lần lượt là số học sinh chỉ giỏi Văn, Toán, Sử, Văn+Toán, Văn+Sử; Toán+Sử; thích cả 3 môn
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b+c+x+y+z+i=38 & & \\ a+b+c+2(x+y+z)+3i=63 & & \\ i=5 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a+b+c=18[/tex]
 
Top Bottom