Số hoàn chỉnh nhỏ nhất có dạng [tex]2^{n-1}.(2n-1)[/tex] với n là số nguyên tố
Để tìm số hoàn chỉnh nhỏ nhất thì n phải là số nguyên tố nhỏ nhất => n=2
=> số hoàn chỉnh nhỏ nhất là [tex]2^{2-1}.(2.2-1)=6[/tex]
Mới nghĩ ra a thui , b chưa nghĩ ra
Số hoàn chỉnh nhỏ nhất có dạng [tex]2^{n-1}.(2n-1)[/tex] với n là số nguyên tố
Để tìm số hoàn chỉnh nhỏ nhất thì n phải là số nguyên tố nhỏ nhất => n=2
=> số hoàn chỉnh nhỏ nhất là [tex]2^{2-1}.(2.2-1)=6[/tex]
Mới nghĩ ra a thui , b chưa nghĩ ra
Có trong chương trình lớp mấy vậy bạn?
Đến cả bất đẳng thức Cauchy cho 3 số trở lên còn phải chứng minh cơ mà?
(Trong sách chỉ nói đến Cauchy 2 số thôi)
Có trong chương trình lớp mấy vậy bạn?
Đến cả bất đẳng thức Cauchy cho 3 số trở lên còn phải chứng minh cơ mà?
(Trong sách chỉ nói đến Cauchy 2 số thôi)
Cauchy 3 số chỉ chứng minh lúc học thôi mà , bọn tôi kiểm tra được áp dụng luôn
Với cả các nhà khoa học còn chưa chứng minh được độ chính xác của công thức ( vì khi suy ngược cũng có vài trường hợp sai ) , sao ông lại bắt tôi chứng minh ? Tôi đâu giỏi đến vậy !