Toán 11 Tìm số hạng u4

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 1: Tổng n số hạng đầu của CSN là: [tex]S_{n}=\frac{U_{1}.(q^n-1)}{q-1}=5^n-1=\frac{4.(5^n-1)}{5-1}[/tex]
=> CSN có [tex]U_{1}=4;q=5[/tex]
Vậy [tex]U_{4}=4.5^3=500[/tex]
Câu 2: Cách đặt tiền cược của người đó là theo 1 CSN với [tex]U_{1}=20;q=2[/tex](đơn vị : nghìn đồng)
Người đó thua 9 lần, theo công thức tổng 9 số hạng đầu thì ng đó thua: [tex]\frac{20.(2^9-1)}{2-1}=20.(2^9-1)[/tex]
Lần thứ 10 thắng, số tiền thắng được là giá trị số hạng thứ 10 của CSN: [tex]20.2^{9}[/tex]
Vậy số tiền ng đó nhận được là [TEX]20.2^{9}-20.(2^9-1)=20[/TEX]
Vậy người đó lãi 20 nghìn
 
Top Bottom