tim so hang tong quat

T

thanchetgoiemlasuphu93

từ [TEX](a + 2)^2 = 2( b - 3) [/TEX] ta có: [TEX]b = \frac{(a+2)^2+6}{2}[/TEX] (1)
thay (1) vào [TEX]2a^2 = 1 + b^2 [/TEX]rùi khai triển bt ta đc pt bậc 4:
[TEX]a^4 + 4a^3+ 20a^2+40a+102=0\\ a^2(a+2)^2+(4a+5)^2+77 = 0[/TEX]
=> vô nghiệm nên hok tồn tại a,b
 
B

bong..ngo

từ [TEX](a + 2)^2 = 2( b - 3) [/TEX] ta có: [TEX]b = \frac{(a+2)^2+6}{2}[/TEX] (1)
thay (1) vào [TEX]2a^2 = 1 + b^2 [/TEX]rùi khai triển bt ta đc pt bậc 4:
[TEX]a^4 + 4a^3+ 20a^2+40a+102=0\\ a^2(a+2)^2+(4a+5)^2+77 = 0[/TEX]
=> vô nghiệm nên hok tồn tại a,b
cảm ơn bạn vì hướng giải nhưng tó kaij khai triển thành PT bậc 4 là:
[tex]a^4+8a^3+28a^2+80a+104[tex]=0 Nếu làm theo hướng của bạn tiếp thì không thể làm ra Mong bạn giúp tiếp[/tex]
 
S

silvery93

từ [TEX](a + 2)^2 = 2( b - 3) [/TEX] ta có: [TEX]b = \frac{(a+2)^2+6}{2}[/TEX] (1)
thay (1) vào [TEX]2a^2 = 1 + b^2 [/TEX]rùi khai triển bt ta đc pt bậc 4:
[TEX]a^4 + 4a^3+ 20a^2+40a+102=0\\ a^2(a+2)^2+(4a+5)^2+77 = 0[/TEX]
=> vô nghiệm nên hok tồn tại a,b
cái pt bạc 4 của bạn nhầm rồi đó ; có cách giải pt bậc 4 ma` ; xem trên dd ấy
t ngại .............:D
 
T

thiencaibe

Mình cũng giải đến pt bậc 4 như bạn bong..ngo nhưng vẫn không biết giải thế nào nữa? Để mình sẽ suy nghĩ xem có cách khác không!
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan_banmai9x

từ (2)\Rightarrowb=[(a+2)^2 +6 ]/2 thay vào (1) ta dc: 2a^2=[ (a+2)^2+6]^4/4 +1 quy dong dc pt: (a+2)^4 + 12(a+2)^2 +40=8a^2
đặt t= (a+2)^2
\Rightarrowt^2 +12t +40-8a^2=o
\Rightarrowt1=?, t2=.?
ta co : t1= (a+2)
\Rightarrow a1=....????? , a2=...????
tương tự với t2.......
có a thay vào (1) \Rightarrow b......!!!!!!!!!
cach giai do ban ah.....!!1 chuc may man nha.......
 
T

thienthan_banmai9x

sorry ban nha.... minh nham 1 cho......!!!!!!! lúc đầu mình đặt t=(a+2)^2 để giải pt bậc 4....từ pt t^2+12t+40- 8a^2=0, bạn giải ra đc hai no t
t1=.......
t2=........
hai no t1, t2 đều có chứa ẩn ''a''
ban dau dat t=(a+2)^2
\Rightarrow t1=..????= (a+2)^2\Rightarrow a=.......??????? \Rightarrowb=.......
tương tự đối với t2=.........\Rightarrowa..=....\Rightarrowb=.........
jay nha ban.......!!!!!!!!
 
T

thienthan_banmai9x

ta có: u(n)=(n-1)/(sqrt(n*n-1))\geq0 ( vì n thuoc N*)
\Rightarrow U(n) bị chặn dưới.
mặt khác: U(n)=(n-1)/(sqrt(n*n-1)) \leq[(n-1)/ (sqrt n*n)] = (n-1)/n = 1-1/n bé hơn 1
\Rightarrowu(n) bị chặn trên.
vậy u(n) là dãy số bị chặn......!!!!!!!!!!
 
M

m_prodh

Ạc .Toàn lủ ngu.Cái pt bậc 4 đấy mà giải ko đc à.Sau đây tui xin giải thử ae tham khảo nhe.*** mẹ ********* bị rách.
 
T

thienthan_banmai9x

tài giỏi hơn ai mà nói câu đó jậy......!!!!!!!!!! thử giải coi xem sao.....:p????????
 
Top Bottom