Toán 11 Tìm số hạng tổng quát của dãy số truy hồi

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho dãy số u(n) gồm u1 = 2 và u(n+1) = 2u(n) + 3.2^n + 5.7^n. tìm số hạng tổng quát của dãy số trên.
pt đặc trưng có nghiệm [tex]\lambda =2[/tex]
pt riêng [tex]u_{n1}^{*}=n.\beta .2^{n}\\u_{n2}^{*}=\gamma .7^{n}[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} (n+1).\beta .2^{n+1}=2n.\beta .2^{n}+3.2^{n} & \\ \gamma .7^{n+1}=2\gamma .7^{n}+5.7^{n}& \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} \beta =\frac{3}{2} & \\ \gamma =1& \end{matrix}\right.[/tex]
=>CTTQ có dạng [tex]U_{n}=\alpha .2^{n}+n.\frac{3}{2}.2^{n}+7^{n}\\U_{1}=2\rightarrow \alpha =-4\\\rightarrow U_{n}=-4.2^{n}+\frac{3}{2}n.2^{n}+7^{n}[/tex]
 
Top Bottom