Toán 11 Tìm số hạng không chứa x

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, ( x³-1/x²)⁵
2, (x/3 + 3/x)¹²
3, ( 1/x³ + x²)¹⁰
4, (x³ -2/x²)⁵
5, (2x -1/x)¹⁰
1. Công thức số hạng tổng quát thứ $k+1$:
[tex]C_{5}^{k}.(x^3)^{5-k}.\left ( \frac{-1}{x^2} \right )^k=C_{5}^{k}.(-1)^k.x^{15-5k}[/tex]
Số hạng không chứa $x$ [tex]\Leftrightarrow 15-5k=0\Leftrightarrow k=3[/tex]
Vậy số hạng đó là: [tex]C_{5}^{3}.(-1)^3=-10[/tex]
các câu còn lại tương tự nhé!
 
  • Like
Reactions: Hạhạkn2003
Top Bottom