Toán 11 Tìm số hạng khi khai triển

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số hạng tổng quát: [tex]C^k_8.C^i_k.x^{3k+2i-24}[/tex]
Theo đề ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} & 0\leq i\leq k\leq 8 & \\ & i;k \in Z & \\ & 2i+3k=24 & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm được $(k;i)=
\begin{Bmatrix}
(8;0);(6;3)
\end{Bmatrix}$
Vậy hệ số của số hạng không chứa $x$ là: $C^8_8.C^0_8+C^6_8.C^3_6=561$
Vậy C mới đúng
 
  • Like
Reactions: phamhongtham2110
Top Bottom