Toán 11 Tìm số hạng đầu và công bội Cấp Số Nhân

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải hệ
1))),u1+u2+u3=21và 1/u1+1/u2+1/u3=7/12
2))),u1+u2+u3+u4=30 và u1^2+u2^2+u3^2+u4^2=340.Chỉ giúp mình cách giải hệ pt
1) pt thứ nhất [tex]\Leftrightarrow u_1+qu_1+q^2u_1=21 \ (1)[/tex]
pt thứ hai [tex]\Leftrightarrow \frac{1}{u_1}+\frac{1}{qu_1}+\frac{1}{q^2u_1}=\frac{7}{12} \ (2)[/tex]
Lấy $(1)$ nhân $(2)$ là ra $u_1$ và $q$
2) tương tự
 
Top Bottom