Toán 11 Tìm số hạng của cấp số cộng

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ab1cba05807d67233e6c.jpg
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
<=> $C_n^{k-1}-C_n^k=C_n^k-C_n^{k+1}$
<=>$C_n^{k-1}+C_n^k+C_n^k+C_n^{k+1}=4C_n^k$
<=>$C_{n+1}^k+C_{n+1}^{k+1}=4C_n^k$
<=>$C_{n+2}^{k+1}=4C_n^k$
<=>$\frac{(n+1)(n+2)}{(n+1-k)(k+1)}=4$
sau đó nhân chéo lên đưa về PT bậc 2 ẩn n tham số k giải bình thường
để n nguyên => $\sqrt{\Delta}$ nguyên => delta chính phương n<20 => k<19 =>k=>n
 
Top Bottom