Toán 12 Tìm số gtri m

Trần Hà Bảo Long

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
8
2
6
22
Lâm Đồng
THPT Gia Viễn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để đồ thị của hàm số [tex]y=x^{_3}+(m+2)x^{2}+(m^{2}-m-3)x-m^{2}[/tex] cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt
PT hoành độ giao điểm : [tex](x-1)(x^2+(m+3)x+m^2)=0[/tex]
Để có 3 điểm phân biệt thì pt bậc 2 phải có delta >0
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PT hoành độ giao điểm : [tex](x-1)(x^2+(m+3)x+m^2)=0[/tex]
Để có 3 điểm phân biệt thì pt bậc 2 phải có delta >0
Bổ sung thêm là PT bậc 2 có delta >0 và nghiệm khác 1 nữa
Để PT có nghiệm khác 1 thì thay x=1 vào PT bậc 2 phải khác 0 tức:
[TEX]1+m+3+m^2[/TEX] khác 0
Kết hợp ĐK denta >0 => đáp án
 
Top Bottom