Toán 10 tìm số giao điểm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biện luận số giao điểm của 2 (P): y=x^2 -m và y= -x^2 -2x + 3 theo tham số m
xét phương trình hoành độ giao điểm của $(P)$ và $(d)$ là:
$2x^2+2x-m-3=0$
Đây là phương trình bậc 2, biện luận theo các trường hợp:
  • [tex]\Delta '< 0[/tex]
  • [tex]\Delta '=0[/tex]
  • [tex]\Delta '> 0[/tex]
Tự làm nhé!
 
  • Like
Reactions: Thanhtran123bđ

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
xét phương trình hoành độ giao điểm của $(P)$ và $(d)$ là:
$2x^2+2x-m-3=0$
Đây là phương trình bậc 2, biện luận theo các trường hợp:
  • [tex]\Delta '< 0[/tex]
  • [tex]\Delta '=0[/tex]
  • [tex]\Delta '> 0[/tex]
Tự làm nhé!


có thể làm theo cách này được ko ạ?

Phương trình hoành độ giao điểm là -x^2 -2x +3 -x^2 + m =0
=> m = 2x^2 +2x -3
rồi mình vẽ (P): 2x^2 +2x -3 có I ( -1/2; -7 )
* Nếu m< -7 thì phương trình vô nghiệm
* Nếu m >-7 thì pt có 2 nghiệm phân biệt
* Nếu m= -7 thì pt có nghiệm kép
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
có thể làm theo cách này được ko ạ?

Phương trình hoành độ giao điểm là -x^2 -2x +3 -x^2 + m =0
=> m = 2x^2 +2x -3
rồi mình vẽ (P): 2x^2 +2x -3 có I ( -1/2; -7 )
* Nếu m< -7 thì phương trình vô nghiệm
* Nếu m >-7 thì pt có 2 nghiệm phân biệt
* Nếu m= -7 thì pt có nghiệm kép
Cũng được nhé!
Tuy nhiên không cần vẽ đồ thị của $(P)$ mà chỉ cần vẽ bảng biến thiên ra cũng ok rồi :D
 
  • Like
Reactions: Thanhtran123bđ
Top Bottom