Toán 10 tìm số giá trị m

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp mình câu này với : Đường thẳng d y = ( m - 3 )x - 2m + 1 cắt hai trục tọa độ tại hai điểm A và B sao cho tam giác OAB cân. Khi đó, số giá trị m thỏa mãn là ?
$d$ cắt các trục tại [tex]A\left ( \frac{2m-1}{m-3};0 \right ); \ B\left ( 0;1-2m \right )[/tex]
Tam giác $ABC$ cân thì [tex]\left | \frac{2m-1}{m-3} \right |=\left | 1-2m \right |[/tex]
Tự giải nhé!
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom