

CÓ BAO nhiêu giá trị nguyên của tham số m trên đoạn [ -2018,2018] để hs y = căn ( x-m+2 ) - x / căn ( -x+1-2m ) xđ trên [0,1)
HSXĐ [tex]\Leftrightarrow x\in (1-2m;m-2][/tex]ĐKXĐ: [tex]1-2m>x\geq m-2[/tex]
Để hàm XĐ trên [0;1) thì [TEX]1-2m \geq 1[/TEX] và [TEX]m-2 \leq 0[/TEX] <=>[TEX]m \leq 0[/TEX]
Sao lại là khoảng kia của em, trong cái BPT kép đấy thì khoảng phải ngược lại chứHSXĐ [tex]\Leftrightarrow x\in (1-2m;m-2][/tex]
Yêu cầu thỏa mãn [tex]\Leftrightarrow [0;1)\subset (1-2m;m-2]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1-2m< 0\\ m-2\geq 1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\geq 3[/tex]
Em sai chỗ nào ạ?Sao lại là khoảng kia của em, trong cái BPT kép đấy thì khoảng phải ngược lại chứ
Nhìn dấu bpt đi kìa , a viết ngược với thứ tự bình thườngEm sai chỗ nào ạ?
Hệ đk của anh là [tex]\left\{\begin{matrix} 1-2m\geq 1\\ m-2\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]Nhìn dấu bpt đi kìa , a viết ngược với thứ tự bình thường
Cái bpt thứ 2 đâu phải vậy? Nay bị sao à mà đọc lung tung thế :vHệ đk của anh là [tex]\left\{\begin{matrix} 1-2m\geq 1\\ m-2\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Nhưng như thế thì không thể thỏa mãn yêu cầu
Em gõ nhầm nhưng anh thử biểu diễn lên trục số mà xem!Cái bpt thứ 2 đâu phải vậy? Nay bị sao à mà đọc lung tung thế :v
Ý em là yêu cầu thỏa mãn khi [tex]\left [ 0;1 \right )\subset D[/tex]Em cứ lấy bất kì giá trị của m nào thuộc khoảng a kết luận mà thử. Có giá trị nào không thỏa mãn cho hàm này xác định trên [0;1) thì bảo a
A vẫn không hiểu em thắc mắc gì với bài toán rõ ràng này :v
Em tìm nhầm TXĐ là [tex]\left ( 1-2m;m-2 \right ][/tex]Sao lại không? TXĐ là : [TEX][m-2;1-2m)[/TEX] thì hệ kia là đúng rồi còn không phải chỗ nào? A kích hệ 2 đầu phải vượt 2 biên hết rồi còn gì =))