Toán 6 Tìm số dư

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,417
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
  • Like
Reactions: anbinhf

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
Cho A= aaabbb + 185 . n + 2011
(a,b là các chữ số, n là số tự nhiên)
Tìm số dư khi chia A cho 37
Mặc dù bài từ tháng 11 rồi nhưng mà vì chưa có lời giải và mình hỏi ý kiến mọi người được phép làm nên mình xin giải như sau!
Giải
Ta có:
A=aaabbb + 185 . n + 2011
=a.100000+a.10000+a.1000+b.100+b.10+1.b+37.5.n+1998+13
=111000.a+111.b+37.5.n+37.54+13
=37.3000.a+37.3.b+37.5.n+37.54+13
vậy phép chia A cho 37 dư 13 ( vì 37.3000.a+37.3.b+37.5.n+37.54 đều chia hết cho 37 còn 13 thì ko chia hết cho 37) Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom