Một số chia cho 3 dư 1 , chia cho 4 dư 3 ,chia cho 5 dư 2. Hỏi số đó chia cho 60 dư bao nhiêu ?
H hồng uyên ruby Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng chín 2017 141 174 64 18 Nghệ An THCS Tân Thành 25 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Một số chia cho 3 dư 1 , chia cho 4 dư 3 ,chia cho 5 dư 2. Hỏi số đó chia cho 60 dư bao nhiêu ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Một số chia cho 3 dư 1 , chia cho 4 dư 3 ,chia cho 5 dư 2. Hỏi số đó chia cho 60 dư bao nhiêu ?
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 25 Tháng hai 2018 #2 hồng uyên ruby said: Một số chia cho 3 dư 1 , chia cho 4 dư 3 ,chia cho 5 dư 2. Hỏi số đó chia cho 60 dư bao nhiêu ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a $ chia $ 3 $ dư $ 1 \Rightarrow a = 3k + 1 = 3(k - 2) + 7 = 3m + 7 $ $ a $ chia $ 4 $ dư $ 3 \Rightarrow a = 4k + 3 = 4(k - 1) + 7 = 4n + 7 $ $ a $ chia $ 5 $ dư $ 2 \Rightarrow a = 5k + 2 = 5(k - 1) + 7 = 5p + 7 $ Ta thấy $ a - 7 \vdots 3; \vdots 4; \vdots 5 ; (3;4;5) = 1 \Rightarrow a - 7 \vdots ( 3 . 4 . 5 ) \Leftrightarrow a - 7 \vdots 60 $ $ \Rightarrow a $ chia $ 60 $ dư $ 7 $ Reactions: hồng uyên ruby, vbach430 and realme427
hồng uyên ruby said: Một số chia cho 3 dư 1 , chia cho 4 dư 3 ,chia cho 5 dư 2. Hỏi số đó chia cho 60 dư bao nhiêu ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a $ chia $ 3 $ dư $ 1 \Rightarrow a = 3k + 1 = 3(k - 2) + 7 = 3m + 7 $ $ a $ chia $ 4 $ dư $ 3 \Rightarrow a = 4k + 3 = 4(k - 1) + 7 = 4n + 7 $ $ a $ chia $ 5 $ dư $ 2 \Rightarrow a = 5k + 2 = 5(k - 1) + 7 = 5p + 7 $ Ta thấy $ a - 7 \vdots 3; \vdots 4; \vdots 5 ; (3;4;5) = 1 \Rightarrow a - 7 \vdots ( 3 . 4 . 5 ) \Leftrightarrow a - 7 \vdots 60 $ $ \Rightarrow a $ chia $ 60 $ dư $ 7 $
Võ Văn Đông Học sinh Thành viên 19 Tháng một 2018 36 32 29 21 Hà Tĩnh qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq 25 Tháng hai 2018 #3 Gọi số đó là a ta có a-7 chia hết cho 3 ;4;5 <=> a-7 chia hết cho 60 ( vì bội chung nhỏ nhất của 3 ,4,5 là 60 ) => a chia 60 dư 7 Reactions: hồng uyên ruby and nguyễn nhất mai <Yến Vy>
Gọi số đó là a ta có a-7 chia hết cho 3 ;4;5 <=> a-7 chia hết cho 60 ( vì bội chung nhỏ nhất của 3 ,4,5 là 60 ) => a chia 60 dư 7
H hồng uyên ruby Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng chín 2017 141 174 64 18 Nghệ An THCS Tân Thành 25 Tháng hai 2018 #4 Nguyễn Triều Dương said: $ a $ chia $ 3 $ dư $ 1 \Rightarrow a = 3k + 1 = 3(k - 2) + 7 = 3m + 7 $ $ a $ chia $ 4 $ dư $ 3 \Rightarrow a = 4k + 3 = 4(k - 1) + 7 = 4n + 7 $ $ a $ chia $ 5 $ dư $ 2 \Rightarrow a = 5k + 2 = 5(k - 1) + 7 = 5p + 7 $ Ta thấy $ a - 7 \vdots 3; \vdots 4; \vdots 5 ; (3;4;5) = 1 \Rightarrow a - 7 \vdots ( 3 . 4 . 5 ) \Leftrightarrow a - 7 \vdots 60 $ $ \Rightarrow a $ chia $ 60 $ dư $ 7 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh làm cách 1 hộ em nhá ! ( bài này lun)
Nguyễn Triều Dương said: $ a $ chia $ 3 $ dư $ 1 \Rightarrow a = 3k + 1 = 3(k - 2) + 7 = 3m + 7 $ $ a $ chia $ 4 $ dư $ 3 \Rightarrow a = 4k + 3 = 4(k - 1) + 7 = 4n + 7 $ $ a $ chia $ 5 $ dư $ 2 \Rightarrow a = 5k + 2 = 5(k - 1) + 7 = 5p + 7 $ Ta thấy $ a - 7 \vdots 3; \vdots 4; \vdots 5 ; (3;4;5) = 1 \Rightarrow a - 7 \vdots ( 3 . 4 . 5 ) \Leftrightarrow a - 7 \vdots 60 $ $ \Rightarrow a $ chia $ 60 $ dư $ 7 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh làm cách 1 hộ em nhá ! ( bài này lun)
Ocmaxcute Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 801 884 146 21 Nghệ An 25 Tháng hai 2018 #5 hồng uyên ruby said: anh làm cách 1 hộ em nhá ! ( bài này lun) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách này chứ bn muốn cách nào nữa? Hay bạn chưa hiểu à? Reactions: hồng uyên ruby
hồng uyên ruby said: anh làm cách 1 hộ em nhá ! ( bài này lun) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách này chứ bn muốn cách nào nữa? Hay bạn chưa hiểu à?
H hồng uyên ruby Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng chín 2017 141 174 64 18 Nghệ An THCS Tân Thành 25 Tháng hai 2018 #6 Ocmaxcute said: Cách này chứ bn muốn cách nào nữa? Hay bạn chưa hiểu à? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này mình hiểu rồi .thật ra đăng bài này lên đây xem cách 1 có làm được ko thôi còn cách 2 mk làm rồi Reactions: Ocmaxcute
Ocmaxcute said: Cách này chứ bn muốn cách nào nữa? Hay bạn chưa hiểu à? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này mình hiểu rồi .thật ra đăng bài này lên đây xem cách 1 có làm được ko thôi còn cách 2 mk làm rồi