tìm số dư

H

hello114day

:(( không có máy tính ở đây nhưng mình nhìn nhẩm con 3 :
92^94 = 2^94 ( mod 15 )
= 2^2.2^92 ( mod 15 )
= 2^2 ( mod 15 )
= 4 mod 15
 
B

batuocdracular_8610

tim so du

23^4=1(mod 100)
2005=4.501+1
->(23^4)501=1(mod 100)
23=23(mod 100)
->23^2005=23(mod 100)
->23^2005 : 100 du 23
to lam vay ko biet co dung ko,neu dung nho cam on nhe
dung wuen to day;):)>-
 
S

shyhaeky_1111

23^4=1(mod 100)
2005=4.501+1
->(23^4)501=1(mod 100)
23=23(mod 100)
->23^2005=23(mod 100)
->23^2005 : 100 du 23
to lam vay ko biet co dung ko,neu dung nho cam on nhe
dung wuen to day;):)>-
Sai rồi bạn ơi! Chỗ này:[TEX]23^4 \equiv 1(mod 100)[/TEX]
Mình làm thế này nhé:
[TEX]23^5 \equiv 43(mod 100)[/TEX]
[TEX]23^{20} \equiv 43^4 \equiv 1(mod 100)[/TEX]
[TEX]23^{2005}=(23^{20})^{100}.23^5 \equiv 1.43=43(mod 100)[/TEX]
Vậy [TEX]23^{2005}[/TEX]: 100 dư 43
 
Top Bottom