1.Số dư của phép chia 109^345 cho 7 là bao nhiêu? 2. Nếu 2^x+2^(x+3)=144. Tìm x
D dieuanhnghihue 1 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Số dư của phép chia 109^345 cho 7 là bao nhiêu? 2. Nếu 2^x+2^(x+3)=144. Tìm x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Số dư của phép chia 109^345 cho 7 là bao nhiêu? 2. Nếu 2^x+2^(x+3)=144. Tìm x
S sonsuboy 1 Tháng chín 2015 #2 $2^x+2^{x+3}=144$ \Rightarrow $2^x+2^x.8=144$ $2^x(8+1)=144$ \Rightarrow $2^x=16=2^4$ \Rightarrow $x=4$
$2^x+2^{x+3}=144$ \Rightarrow $2^x+2^x.8=144$ $2^x(8+1)=144$ \Rightarrow $2^x=16=2^4$ \Rightarrow $x=4$
P pro3182001 1 Tháng chín 2015 #3 Ta có $109^3 ≡ 1$ (mod 7) nên $109^345 ≡ 1$( mod 7) Vậy số dư của phép chia trên là 1