tìm số dư

V

vitconvuitinh

[TEX]13^2=24 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^5=6 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^{10}=7 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^{20}=20 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^{100}=24 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^{200}=25 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^{1000}=20 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^{2000}=23 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^{2005}=23*6=22 (mod 29)[/TEX]
(Dấu "=" là đồng dư nha)
 
Last edited by a moderator:
C

caybutthanki

[TEX]13^2=24 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^5=6 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^10=7 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^20=20 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^100=24 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^200=25 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^1000=20 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^2000=23 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^2005=23*6=22 (mod 29)[/TEX]
(Dấu "=" là đồng dư nha)

cho bút hỏi, từ chỗ
[TEX]13^100=24 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^200=25 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^1000=20 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^2000=23 (mod 29)[/TEX]
[TEX]13^2005=23*6=22 (mod 29)[/TEX]
cái này bấm máy ra hở bạn, tớ bấm mà hông được, nếu có cách nào làm, bạn chỉ mình với, vì tớ tự ôn nên cái này còn xa lạ, bút cám ơn các bạn nhiều.:)
 
M

mitd

Ta có

[TEX]13^{10} = 7(mod29)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 13^{10}^{10} = 7^{10}(mod29)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 13^{100} = 7^{10}(mod29)[/TEX]

bạn bấm trên máy xem [TEX]mod(17^{10},29)[/TEX] có fai? số dư là 24 không :D

Mấy cái còn lại làm tương tự :D
 
Top Bottom