cho U_1=U_2=1; U_n+1=U_n^2- U_n-1^2. tìm số dư của$ U_n \ : \ 7$
E elf24031997 5 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho [tex]U_1=U_2=1; U_n+1=U_n^2- U_n-1^2[/tex]. tìm số dư của$ U_n \ : \ 7$ Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho [tex]U_1=U_2=1; U_n+1=U_n^2- U_n-1^2[/tex]. tìm số dư của$ U_n \ : \ 7$
B bosjeunhan 20 Tháng tám 2012 #2 Sau 1 vài lần thử,bạn có thể thấy: Nếu $U_n=1$ thì $U_{n+1}=-1$ Nếu $U_n=-1$ thì $U_{n+1}=1$ Do $U_2=1 \Rightarrow U_3=-1\Rightarrow U_4=1\Rightarrow ...$ Vậy Nếu n lẻ $(n \ge 2)$ thì $U_n=-1$ Nếu n chẵn thì $U_n=1$ Vẫn thấy đề hơi lạ
Sau 1 vài lần thử,bạn có thể thấy: Nếu $U_n=1$ thì $U_{n+1}=-1$ Nếu $U_n=-1$ thì $U_{n+1}=1$ Do $U_2=1 \Rightarrow U_3=-1\Rightarrow U_4=1\Rightarrow ...$ Vậy Nếu n lẻ $(n \ge 2)$ thì $U_n=-1$ Nếu n chẵn thì $U_n=1$ Vẫn thấy đề hơi lạ