Toán 8 Tìm số dư $(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018$ cho $x^2+8x+12$

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
1518349552_4.jpg

Nguồn: mạng :D
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Đọc phía trên mấy dòng đấy là hiểu í mà :D .
Không hiểu thì làm cách này có vẻ dễ hiểu hơn :D
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018
= ( x^2 + 8x +7)( x^2 +8x+15) +2018
= [ ( x^2 + 8x+12) -5] [ ( x^2 + 8x+12) +3] +2018
= ( x^2 +8x+12)^2 -2( x^2 +8x +12) + 2003
=> dư 2003
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Đọc phía trên mấy dòng đấy là hiểu í mà :D .
Không hiểu thì làm cách này có vẻ dễ hiểu hơn :D
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2018
= ( x^2 + 8x +7)( x^2 +8x+15) +2018
= [ ( x^2 + 8x+12) -5] [ ( x^2 + 8x+12) +3] +2018
= ( x^2 +8x+12)^2 -2( x^2 +8x +12) + 2003
=> dư 2003
-2 ở đâu vậy bn -5.3 =-15 thì 2018 -15=2003 rồi còn
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
giống như tìm nghiệm của g(x) í cậu :D
P/s: nếu khó hiểu thì làm cách dưới kìa :D
Ta có:
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2020
=[(x+1)(x+7)][(x+3)(x+5)]+2020
=(x2+8x+7)(x2+8x+15)+2020
=(x2+8x+7)(x2+8x+17)-2(x2+8x+7)+2020
=(x2+8x+12-5)(x2+8x+12+5)-2(x2+8x+12)
+2.5+2020
mình muốn lm theo cách này nhưng ko hiểu
=(x2+8x+7)(x2+8x+15)+2020
=(x2+8x+7)(x2+8x+17)-2(x2+8x+7)+2020
bn giải thích hộ mình nha
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Ta có:
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2020
=[(x+1)(x+7)][(x+3)(x+5)]+2020
=(x2+8x+7)(x2+8x+15)+2020
=(x2+8x+7)(x2+8x+17)-2(x2+8x+7)+2020
=(x2+8x+12-5)(x2+8x+12+5)-2(x2+8x+12)
+2.5+2020
mình muốn lm theo cách này nhưng ko hiểu
=(x2+8x+7)(x2+8x+15)+2020
=(x2+8x+7)(x2+8x+17)-2(x2+8x+7)+2020
bn giải thích hộ mình nha
Tách ra thôi cậu :D ( x^2 +8x+7)( x^2 +8x+15) +2020 = ( x^2 + 8x +7 )[( x^2 + 8x +7) +8] + 2020
Nhân đa thức với đa thức bình thường :D
P/s: ví dụ đề bài yêu cầu chia cho x^2 + 8x + 2 chẳng hạn thì tách thành ( x^2 + 8x+2 +5 )[ 9x^2 +8x +2) +13] + 2020, Nói chung là làm xuất hiện nó trong số chia :D
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Tách ra thôi cậu :D ( x^2 +8x+7)( x^2 +8x+15) +2020 = ( x^2 + 8x +7 )[( x^2 + 8x +7) +8] + 2020
Nhân đa thức với đa thức bình thường :D
P/s: ví dụ đề bài yêu cầu chia cho x^2 + 8x + 2 chẳng hạn thì tách thành ( x^2 + 8x+2 +5 )[ 9x^2 +8x +2) +13] + 2020, Nói chung là làm xuất hiện nó trong số chia :D
MSsaM5oh.jpg


bn oi cho mình hỏi x1 và x2 ở đâu ra zậy bn
 
  • Like
Reactions: khánh ly abbey
Top Bottom