Toán 8 tìm số dư trong phép chia

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]3^{4}\equiv 4(mod11)[/tex]
=>[tex]3^{4^{11}}\equiv 4(mod11)[/tex]
=>[tex]3^{4^{11.13.7}}\equiv 4(mod11)[/tex]
=>[tex]3^{4^{1001}}\equiv 4(mod11)[/tex]
 

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
19
Bình Định
THCS Phước Lộc
Đặt [tex]A=3^{2^{2003}}[/tex]
[tex]2^{4}\equiv 6(mod10) => 2^{2000}\equiv 6(mod10) =>2^{2003}\equiv 8(mod10)[/tex]
Đặt 2^2003 = 10k+8
=> A =3^10k+8
Sử dụng fermat nhỏ sẽ ra được đáp án !!
 
Top Bottom