Tìm số dư khi chia

C

chibao123hcm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài cho như sau :
Tìm số dư khi chia :
8ny.gif
Cho 3
Nhấn thanks cho người trả lời đầu tiên !
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

cho minh hoi la sau 4^2 là tiếp số mấy?sao ma 4^2...tới 2^99 khó hiểu quá bạn à!
 
R

ronaldover7

$

bạn đễ dàng phân tích dc B=1+2+$2^2$+$2^3$+....+$2^{100}$=$2^{101}$-1

Ta có : 1 số có thể ở 3 dạng 3k,3k+1,3k+2
\Rightarrow 2 dc viết dưới dạng 3k+2(chia 3 dư 2) \Rightarrow 2^2=$(3k+2)^2$=9k^2+6k+4(phân tích ra)=3(3$k^2$+2k+1)+1=3h+1
\Rightarrow $2^{101}$=$($2^2$)^{50}$.2=$(3h+1)^{50}$.2=(3a+1).2 (chú ý khi $(3k+1)^n$ thì đều bằng 3a+1) =6a+2
\Rightarrow $2^{101}$-1 = (6a+2 )-1=6a+1 \Rightarrow B chia 3 dư 1 ( do 6a chia hết cho 3)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom