Toán 8 Tìm số dư của đa thức

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho f(x) là 1 đa thức ..tìm số dư của phép chia f(x) cho (x-1)(x+2).biết f(x) chia x-1 dư 7 và f(x) chia x+2 dư 1
có: (x-1).(x+2) bậc 2 => f(x) chia có dư bậc 1
gọi số dư đó là ax+b
mặt khác: f(x)= (x-1).l(x)+7
=> f(1)=7
+, f(x)=(x+2).i(x)+1
=> f(-2)=1
mặt khác f(x) có dạng f(x)=(x-1).(x+2).n(x)+ax+b
=> f(1)=a+b=7
+, f(-2)=-2a+b=1
giải hệ.....
 
Top Bottom