Toán 9 tìm số đo

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
tìm số đo của góc nhọn a biết
tan\boldsymbol{a+cot\boldsymbol{a}}=2[/tex]
[tex]tan\boldsymbol{a+cot\boldsymbol{a}}=2[/tex].
Ý bạn là thế này đúng không?
Nếu đúng thì mình giải thế này:
[tex]cot\boldsymbol{a}=\frac{1}{tan\boldsymbol{a}}[/tex] thay vào đề bài ta có:
[tex]tan\boldsymbol{a}+\frac{1}{tan\boldsymbol{a}}=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (tan\boldsymbol{a})^2-2tan\boldsymbol{a}+1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (tan\boldsymbol{a}-1)^2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow tan\boldsymbol{a}-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow tan\boldsymbol{a}=1\Rightarrow \boldsymbol{a}=45^{\circ}[/tex]
.
Vậy góc a bằng 45 độ.
 
Top Bottom