Toán 10 Tìm số đo góc

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]|\overrightarrow{a}+2\overrightarrow{b}|=2\sqrt{7} \Rightarrow (\overrightarrow{a}+2\overrightarrow{b})^2=28 \Rightarrow a^2+4b^2+4\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=28 \Rightarrow 16+4.3^2+4\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=28 \Rightarrow 4\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=-24 \Rightarrow \overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=-6 \Rightarrow cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=\frac{\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}}{|\overrightarrow{a}|.|\overrightarrow{b}|}=\frac{-1}{2} \Rightarrow cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=120^o[/tex]
 
Top Bottom