Tìm số đo góc EHM?

D

datanhlg

L

lebalinhpa1

bạn ghi sai chỗ nào rồi thì phải.Bạn có thể vẽ hình ra rồi tìm hướng giải quyết chứ hình như bạn ghi chỗ nào sai ý
 
P

phuong_july

xét tứ giác $AEFM$ CÓ:
FM//AB
EF//AM
\RightarrowTỨ GIÁC $AEFM$ LÀ HÌNH CHỮ NHẬT
\Rightarrow$OE=OF=OA=OM$
XÉT TAM GIÁC $AHF$ CÓ
$\widehat{AHF}=90^o$
HO LÀ ĐƯỜNG TRUNG TUYẾN ỨNG VỚI CẠNH HUYỀN
\Rightarrow $HO=OA=OF$
TA CÓ :
$HO=OA$
$OE=OA$
\Rightarrow $HO=OE$ (1)
CHỨNG MÌNH TƯƠNG TỰ TA ĐƯỢC
$HO=OM$ (2)
MÀ HO LÀ ĐƯỜNG TRUNG TUYẾN ỨNG VỚI CẠNH EM (3)
TỪ (1), (2),(3) \Rightarrow TAM GIÁC EHM VUÔNG TẠI H
\Rightarrow $\widehat{EHM}=90^o$
 
Top Bottom