Toán 10 Tìm số đo các góc của tam giác thoả mãn điều kiện:

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex](sinA+sinB)^2=3 \Rightarrow sin^2A+2sinAsinB+sin^2B=3(1)\\cos^2A+2cosAcosB+cos^2B=1(2)\\(1)+(2)\Rightarrow 1+1+2(cosAcosB+sinAsinB)=4\\\Rightarrow cos(A-B)=1\Rightarrow A-B=0[/tex]
Do A;B;C là các góc của 1 tam giác
[tex]\widehat{A}=\widehat{B}\Rightarrow 2sinA=\sqrt{3}\Rightarrow \widehat{A}=\widehat{B}=60^o=\widehat{C}[/tex]
 
Top Bottom