Toán 7 Tìm số đo 2 góc

Linh 121212

Học sinh
Thành viên
26 Tháng sáu 2021
165
141
21
16
Bắc Giang
Trường THCS Bắc lý

YZL_Phi Hành Gia123

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2021
3
36
6
Thái Bình
Ở đâu đó
Câu 2. Hai góc xOy và zOy là hai góc kề bù và xoy-zoy=80 độ
Tính 2 góc
Theo bài ra ta có : [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{zOy}[/tex] là hai góc kề bù
=> [tex]\widehat{xOy}[/tex] + [tex]\widehat{zOy}[/tex] = 180 độ
Trở về bài toán tổng hiệu rồi nha
Bạn tham khảo
 

Linh 121212

Học sinh
Thành viên
26 Tháng sáu 2021
165
141
21
16
Bắc Giang
Trường THCS Bắc lý
À bài lớp 5 đấy á nhưng mình không biết trình bày cô mình khó tính lắm thiếu dấu phẩy cô cũng trừ rồi
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Theo bài ra ta có : [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{zOy}[/tex] là hai góc kề bù
=> [tex]\widehat{xOy}[/tex] + [tex]\widehat{zOy}[/tex] = 180 độ
Trở về bài toán tổng hiệu rồi nha
Bạn tham khảo
Tới đây thì tính được góc [TEX]\widehat{xOy}=(180^o+80^o) : 2=130^o[/TEX], góc [TEX]\widehat{zOy}=130^o-80^o=50^o[/TEX]
 
Top Bottom