Vật lí Tìm số điểm dao động ngược pha?

hoahuongduong633

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2012
178
0
46
27
Tịnh thổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Trên mặt nước có hai nguồn sóng nước giống nhau A và B: uA=uB= Acos(omega(t)) (cm) cách nhau một khoảng AB = 12 cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 1.6 cm. Gọi C là điểm trên mặt nước cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của đoạn AB một khoảng 8cm. Tìm số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn CO
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đề: Trên mặt nước có hai nguồn sóng nước giống nhau A và B: uA=uB= Acos(omega(t)) (cm) cách nhau một khoảng AB = 12 cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 1.6 cm. Gọi C là điểm trên mặt nước cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của đoạn AB một khoảng 8cm. Tìm số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn CO
gọi M là 1 điểm di động trên CO
độ lệch pha giữa M và A là 2pi*d/1,6=1,25pi*d
để M dđ ngược pha với nguồn thì 1,25pi*d=(2k+1)pi=>d=0,8(2k+1)
mà 6<d<10=>3,25<k<5,75=>k=3;4;5=>có 3 điểm
 
Top Bottom