Vật lí Tìm số điểm dao động cực đại

longhalo

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
1
6
24
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1: Trên mặt nước tại hai điểm A, B cách nhau 22 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp cùng phương cùng tần số f= 10 Hz, cùng pha dao động. Gọi ABNM là hình vuông nằm trên mặt phẳng chất lỏng. Biết tốc độ truyền sóng là 30cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên cạnh BN là A. 4. B. 3. C. 13. D. 5.
 

longhalo

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
1
6
24
Hưng Yên
Đáp án là 4 em chưa biết cách làm ai cho em xin lời giải chi tiết với
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có hệ thức:
[tex]a(\sqrt{2}-1)\leq d_{2}-d_{1}\leq a[/tex]

Vào bài toán: [tex]22(\sqrt{2}-1)\leq d_{2}-d_{1}\leq 22 <=> \frac{22\sqrt{2}-22}{3}\leq k\leq \frac{22}{3}[/tex]

Từ đó suy ra k thuộc 4 ,5 ,6 ,7 => 4 điểm

P.s: đây là công thức được xây dựng ra nếu em muốn nhanh thì học công thức, nếu muốn hiểu rõ bản chất hơn thì em vẽ hình, còn muốn biết thêm nhiều công thức tính tổng quát thì nói anh @@
 
  • Like
Reactions: longhalo

longhalo

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
1
6
24
Hưng Yên
Dạ em cảm ơn anh ! ,anh cho em thêm công thức càng tốt ^^ em ngồi chứng minh cái nào khó quá cho em hỏi tiếp ^^
 
Top Bottom