Toán 12 Tìm số điểm cực tiểu của hàm trị tuyêth đối

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
20
Thanh Hóa
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có lên mạng tìm hiểu về cách giải của hai bài này những cho hai kết quả khác nhau, anh chị giải thích giúp em với ạ, em cảm ơn.
Đề bài :

Cho hàm số y=f(x) xác định và liên tục trên R có f'(x) = x^2 - 1. Hàm số f(|x^2-2|) có bao nhiêu cực tiểu ?
 

Attachments

  • Screenshot_2022-07-25-21-34-16-20.jpg
    Screenshot_2022-07-25-21-34-16-20.jpg
    319.9 KB · Đọc: 25
  • Screenshot_2022-07-25-21-34-23-35.jpg
    Screenshot_2022-07-25-21-34-23-35.jpg
    227 KB · Đọc: 23
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Cách làm bài thứ nhất đúng nhé bạn. Nhưng đếm thiếu 1 điểm CT. Có 3 điểm CT là: [imath]0;\sqrt{3}; -\sqrt{3}[/imath]
Bài thứ 2 sai ở chỗ tìm nghiệm của g'(x).[imath]x=+_-\sqrt{2}[/imath] không là nghiệm của g'(x)
Bạn còn băn khoăn hỏi lại mình nhé! Chúc bạn học tốt
 
Last edited:

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
20
Thanh Hóa
Sao Hoả
Cách làm bài thứ nhất đúng nhé bạn. Nhưng đếm thiếu 1 điểm CT. Có 3 điểm CT là: [imath]0;\sqrt{3}; -\sqrt{3}[/imath]
Bài thứ 2 sai ở chỗ tìm nghiệm của g'(x).[imath]x=+_-\sqrt{2}[/imath] không là nghiệm của g'(x) vì g'(x) không xác định tại 2 điểm đó.
Bạn còn băn khoăn hỏi lại mình nhé! Chúc bạn học tốt
MuHaiWBạn ơi g'(x) không xác định nhưng g(x) đổi dấu thì vẫn phải xét chứ ạ ?
 
  • Like
Reactions: MuHaiW
View previous replies…
Top Bottom