tìm số đèn tối đa trong mạch điện

T

thanhhoawa

C

conech123

bạn nào biêt cách giải dạng toán này chỉ mình với
XÁC ĐỊNH SỐ ĐÈN TỐI ĐA GIỐNG NHAU ĐỂ MẮC VỚI BỘ NGUỒN TRÊN KHI ĐÓ TRONG MẠCH KHÔNG CÓ ĐIÊN TRỞ KHÁC [chỉ có đèn và nguồn]

Mạch có điện trở hay không thì cũng thế thôi.

Cách làm là dùng công thức bảo toàn công suất.

[TEX]EI = I^2(r + R_0) + N.P[/TEX]

N là số bóng và P là công suất của 1 bóng. Ro là điện trở của mạch (nếu có).

Được pt bậc 2: [TEX]I^2(r+R_o) - EI + N.P = 0[/TEX]

[TEX]\Delta = E^2 - 4(r+R_o).N.P \geq 0 \Leftrightarrow N \leq ......,.[/TEX]
 
Top Bottom