tìm stn x để BT sau là số chính phương x^{2}+3x+1
Hue Anh Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười 2017 46 8 6 21 Kiên Giang 7 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm stn x để BT sau là số chính phương [tex]x^{2}+3x+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm stn x để BT sau là số chính phương [tex]x^{2}+3x+1[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng mười hai 2017 #2 Hue Anh said: tìm stn x để BT sau là số chính phương [tex]x^{2}+3x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^2+3x+1=a^2$ $\Leftrightarrow 4x^2+12x+4=4a^2$ $\Leftrightarrow (4x^2+12x+9)-5=4a^2$ $\Leftrightarrow (2x+3)^2-4a^2=5$ $\Leftrightarrow (2x-2a+3)(2x+2a+3)=5$ Đến đây dễ rồi nhỉ? ^^
Hue Anh said: tìm stn x để BT sau là số chính phương [tex]x^{2}+3x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^2+3x+1=a^2$ $\Leftrightarrow 4x^2+12x+4=4a^2$ $\Leftrightarrow (4x^2+12x+9)-5=4a^2$ $\Leftrightarrow (2x+3)^2-4a^2=5$ $\Leftrightarrow (2x-2a+3)(2x+2a+3)=5$ Đến đây dễ rồi nhỉ? ^^