Toán 12 Tìm số cực trị của y=|f(x)-2017|

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Đề phải là số điểm cực trị chứ không ai hỏi số cực trị nhé
f(x) là hàm bậc 4 trùng phương có các hệ số ab trái dấu nên hàm f(x) có 3 điểm cực trị => hàm f(x)-2017 có 3 điểm cực trị
a>0 nên đồ thị f(x) có dạng W với yCĐ=f(0)>=2018 và yCT=(m^2018+1)(1-x^4) +2017 <2017 (bạn tính y' ra sẽ rõ)
=>pt f(x)-2017=0 có 4 nghiệm đơn phân biệt
=>hàm số y=|f(x)-2017| có 3+4=7 điểm cực trị
 
  • Like
Reactions: Cloroform
Top Bottom