Vật lí 12 Tìm số cực tiểu trên AB

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B trên mặt chất lỏng cách nhau 11cm có hai nguồn sóng kết hợp với phương trình dao động tại nguồn: u1 = u2 = 2cos10pt (cm). Hai sóng truyền với tốc độ không đổi và bằng nhau v = 20 cm/s. Ma sát không đáng kể. Số cực tiểu trên AB là :
A, 6
B, 7
C, 5
D, 8

Giúp mình câu này với.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tại hai điểm A và B trên mặt chất lỏng cách nhau 11cm có hai nguồn sóng kết hợp với phương trình dao động tại nguồn: u1 = u2 = 2cos10pt (cm). Hai sóng truyền với tốc độ không đổi và bằng nhau v = 20 cm/s. Ma sát không đáng kể. Số cực tiểu trên AB là :
A, 6
B, 7
C, 5
D, 8

Giúp mình câu này với.
$\lambda =4cm$
xét $k=\frac{AB}{\lambda}=2,75$
=> số cực tiểu trên AB là :2,5.2+1=6
Nếu em chán hoá quá thì sang ôn tập THPT giải lý nha em
 
Top Bottom