tìm số có 5 chữ số

T

tvxq289

Số có 5 chữ số , số thứ 3 chia hết cho 3 và số cuối là sô chẵn
TH1
[TEX]a_1a_26a_4a_5[/TEX]
[TEX]a_5[/TEX] có 3(0,2,4) cách chọn
3 số còn lại có[TEX] A_6^3[/TEX]
=> Có [TEX]4.A_6^3=480[/TEX] số
Th1 bao gồm cả các số[TEX] a_1 =0[/TEX] nên trừ các trường hợp [TEX]a_1=0[/TEX]
[TEX]0a_26a_4a_5[/TEX]
[TEX]a_5[/TEX] có 2 cách chọn (2,4)
2 số còn lại có [TEX]A_5^2[/TEX]
[TEX]=> 2.A_5^2=40[/TEX]
=> TH1 có: 480-40=440
TH2:
[TEX]a_1a_23a_4a_5[/TEX]
tương tự có : [TEX]4.A_6^3-3.A_5^2=420[/TEX]
=> tổng cộng có 860 số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom