tìm số có 4 chữ số

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
tìm số có 4 chữ số bt khi ta thêm chữ số 1 vào bên trái số đó ta đc số ms gấp 9 lần số ban đầu
gọi số có 4 chữ số là [tex]\overline{abcd}[/tex]
khi ta thêm chữ số 1 vào bên trái số đó ta đc số ms gấp 9 lần số ban đầu
=> [tex]\overline{1abcd} =9 \overline{abcd}[/tex]
[tex]=> 10000=8 \overline{abcd}[/tex]
=> [tex]\overline{abcd} =10000/8=1250[/tex]
=> số có 4 chữ số là 1250
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom