Toán tiểu học Tìm số có 3 chữ số~

Băng'ss

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2019
7
6
6
18
Hà Nội
TST

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài 1:Viết số có ba chữ số,biết rằng:chữ số hàng đơn vị là số lớn nhất có 1 chữ số và gấp 3 lần chữ số hàng chục,chữ số hàng chục bằng 1/2 chữ số hàng trăm.
Gọi số đó là abc
Do chữ số hàng đơn vị là số lớn nhất có 1 chữ số nên c=9
gấp 3 lần chữ số hàng chục nên b=3
chữ số hàng chục bằng 1/2 chữ số hàng trăm nên a=6
Vậy abc=639
 
Top Bottom