tìm số có 3 chữ số!!!!

B

buombinh8234

Số 789 nếu viết chữ số cuối lên đầu thì là 978
Thì nó sẽ lớn hơn 765
 
M

megamanxza

Coi số cần tìm là abc, ta có: cab-abc=765.
Thật tình mà nói, tui không biết trình bày bài giải ra sao, chỉ biết kết quả thôi! Kết quả là a=1, b=4, c=9 và số cần tìm là 149.
Thanks và Đúng cho mình nha!
 
S

soicon_boy_9x

Gọi số đó là $\overline{abc}$

$\rightarrow \overline{cab}-\overline{abc}=99c-90a-9b=765$

$\rightarrow 11c-10a-b=85$

$10a \geq 10 \rightarrow 11c \geq 85+10+b \geq 95$

$\rightarrow c=9$

$\rightarrow 10a+b=14$

$\rightarrow 10a \leq 14$ mà $10a \vdots 10$ và $10a \geq 10$ nên
$10a=10 \rightarrow a=1$

$\rightarrow b=4$

$\rightarrow \overline{abc}=149$



 
Top Bottom