Tìm số chữ số của 25^2010+12^9002

H

harrypham

Ta có [TEX]25^{2010}[/TEX] luôn tận cùng là [TEX]5[/TEX].
[TEX]12^{9002} \equiv 2^{9002} \pmod{10}[/TEX].
Ta có [TEX]9002=4k+2[/TEX] với [TEX]k \in \mathbb{N}[/TEX] nên [TEX]2^{9002}=16^k \cdot 4 \equiv 4 \pmod{10}[/TEX]
Vậy [TEX]B \equiv 9 \pmod{10}[/TEX] hay B tận cùng là 9.
 
H

huy14112

Ta có [TEX]25^{2010}[/TEX] luôn tận cùng là [TEX]5[/TEX].
[TEX]12^{9002} \equiv 2^{9002} \pmod{10}[/TEX].
Ta có [TEX]9002=4k+2[/TEX] với [TEX]k \in \mathbb{N}[/TEX] nên [TEX]2^{9002}=16^k \cdot 4 \equiv 4 \pmod{10}[/TEX]
Vậy [TEX]B \equiv 9 \pmod{10}[/TEX] hay B tận cùng là 9.
anh ơi hình như cái này bắt tìm số chữ số ........................................
 
L

linhtototo

thank nhá

Tìm số chữ số của số [TEX]B=25^{2010}+12^{9002}[/TEX]
Giải chi tiết luôn nhá!

bài làm như sau
bây giờ lấy 2010log(25)=2809+1=2810
vậy số 25^2010 có 2810 chữ số

còn 12^9002 làm tương tự thì có 9715 số
vậy 12^9002 có́ số́ đà̀i hơn nên khi cộng tổng chứng chỉ có thể sở là 9715 số

vậy số B có 9715 chữ số

thank nếu bạn thấy bổ ích nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

Tìm số chữ số của số B=$25^{2010}$+$12^{9002}$.
Giải
$25^{2010}$=có tận cùng là 5.
$12^{9002}$=có tận cùng là 4
=>Tận cùng của $25^{2010}$+$12^{9002}$
 
Top Bottom