Tìm số chính phương

P

pinkylun

Cách này có vẻ hơi bị lâu nếu tìm nhiều số, nhưng nếu tìm số nhỏ nhất thì cũng nhanh :))

$A^2$ là số chính phương cần tìm

$=>A^2=\overline{abc(\overline{abc}+1)}$

$=>A^2=1000.\overline{abc}+\overline{abc}+1=1001 \overline{abc}+1$

$=>A=\sqrt{1001\overline{abc}+1} \in N$

Do đó ta lập bảng Table

$f(x)=\sqrt{1001\overline{abc}+1}$

Cho x chạy từ 100->999

Kết quả $f(x)$ nguyên thì lấy
Ta được một kết quả là $f(x)=428 $ hay $A^2=183184$
 
D

duc_2605

Cách này có vẻ hơi bị lâu nếu tìm nhiều số, nhưng nếu tìm số nhỏ nhất thì cũng nhanh :))

$A^2$ là số chính phương cần tìm

$=>A^2=\overline{abc(\overline{abc}+1)}$

$=>A^2=1000.\overline{abc}+\overline{abc}+1=1001 \overline{abc}+1$

$=>A=\sqrt{1001\overline{abc}+1} \in N$

Do đó ta lập bảng Table

$f(x)=\sqrt{1001\overline{abc}+1}$

Cho x chạy từ 100->999

Kết quả $f(x)$ nguyên thì lấy
Ta được một kết quả là $f(x)=428 $ hay $A^2=183184$
Sao bảng của cậu chạy được nhiều giá trị vậy? Bảng của tớ chạy được mỗi 19 giá trị thôi à =))
 
P

pinkylun

À tớ quên =))
Cậu vào Shift->mode->bấm xuống ->chọn 5->1

Vậy là bảng của cậu sẽ chạy đc 30 giá trị hay 29 gì đấy một lần

Lần đầu cậu chạy 101->130

Típ tục 131->160

.....
Cứ thế đáy :)) nhưng giá trị trên của tớ thì nhanh thôi :)) khoảng thừ 161->190 là ra :))
 
H

huypropj

Số chính phương

Cách này có vẻ hơi bị lâu nếu tìm nhiều số, nhưng nếu tìm số nhỏ nhất thì cũng nhanh :))

$A^2$ là số chính phương cần tìm

$=>A^2=\overline{abc(\overline{abc}+1)}$

$=>A^2=1000.\overline{abc}+\overline{abc}+1=1001 \overline{abc}+1$

$=>A=\sqrt{1001\overline{abc}+1} \in N$

Do đó ta lập bảng Table

$f(x)=\sqrt{1001\overline{abc}+1}$

Cho x chạy từ 100->999

Kết quả $f(x)$ nguyên thì lấy
Ta được một kết quả là $f(x)=428 $ hay $A^2=183184$
Bài này tìm đc bốn số. Bạn nên kết hợp với tính chất: số chính phương chỉ có thể số tận cùng là 0,1,4,5,6,9
 
B

bogtuyet

Đúng vậy làm cách TABLE là ra nhưng mà nhiều quá -_- với cả C chỉ có thể bằng 1,2,5,6,7,0
Mình cũng làm theo cách ày nhưng không biết có cách nào ngắn gọn hơn không nên mới up ^^
Còn sử dụng TABLE tối đa là 40 số bạn nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
H

huypropj

Đúng vậy làm cách TABLE là ra nhưng mà nhiều quá -_- với cả C chỉ có thể bằng 1,2,5,6,7,0
Mình cũng làm theo cách ày nhưng không biết có cách nào ngắn gọn hơn không nên mới up ^^
Còn sử dụng TABLE tối đa là 40 số bạn nhé ;)
Bạn dùng tổng xích ma để loại đi ba trường hợp, còn lại ba trường hợp trong đó có bốn số cần tìm.
 
Top Bottom