TÌM SỐ CHÍNH PHƯƠNG

B

blueblackgirl

Kết quả là 125, 629 và 2501 ( hok phải mò đâu)
BBG post cách giải sau nhé...
 
A

anh892007

Ta gọi số đó là a,thì ta có;
[tex] a+100=x^2 [/tex]
[tex] a-100=y^2 [/tex]
Suy ra [tex] x^2-y^2=200 [/tex]
tương đương với:
[tex](x-y)(x+y)=200 [/tex]
Ta có x>y , (x-y) và (x+y) cùng tính chẵn lẻ
Suy ra (x-y) và (x+y) cùng chẵn
Suy ra [tex] (x-y)(x+y)=2.100=4.50=10.20 [/tex]
Suy ra 3 hpt,suy ra x=51,27,15
Suy ra a=125,629,2501
Người iu mình giỏi ghê ^^!,ra trước mình,hi hi
 
Top Bottom