Toán 11 tìm số chia hết

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Gọi S là tập các số tự nhiên có 4 chữ số được lập từ tập X={1,2,3,4,5,6,7,8,9}. Chọn ngẫu nhiên 1 số từ S. Xác suất để được số chia hết cho 6 là ?
số đó gọi là có không gian mẫu là 9^4 = 6561
số chia hết cho 6 là (9996-1002):6+1=1500
xác suất là 1500 / 6561=500/2187
 
  • Like
Reactions: rikahoang
Top Bottom