Vật lí 8 Tìm số chỉ lực kế, vật đó làm bằng gì

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo 1 vật bằng kim loại vào lực kế và lực kế chỉ 38 N. Khi nhúng chìm vật vào bình tràn thì phần nước tràn ra có thể tích là 5 lít ( sửa thành 0,5 lít ). Cho trọng lượng riêng nước là 10000N/[tex]m^3[/tex]
a. Hỏi số chỉ của lực kế khi nhúng vật vào bình tràn
b. Vật đó làm bằng kim loại gì ( ghi rõ cách làm )
Thanks
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kaede-kun

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a)
V=0,5l=0,5dm^3=0,0005 m^3
FA=dnước.V=10000.0,0005=5(N)
Số chỉ của lực kế: P-FA=38-5=33 (N)
b)
d=P/V= 38/0,0005=76000 N/m^3
76000 N/m^3 gần bằng 78000 N/m^3 vậy vật đó làm bằng kim loại sắt
 
Last edited:
Top Bottom