Vật lí 11 Tìm số chỉ của các vôn kế

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
maiphuongmaiphuongBài này đơn giản thôi, em chú ý là vôn kế có điện trở vô cùng lớn thì mạch sẽ trở thành: <R nt R nt R nt R nt R nt R nt R>
Từ đó mình tính được hiệu điện thế giữa hai đầu 3 điện trở: [imath]U_{V1} = \dfrac{U.3R}{7R} = \dfrac{3}{7}U[/imath]
Theo đề: [imath]U_{V1} = 30V[/imath] nên từ đó tìm được [imath]U[/imath], cũng chính là số chỉ của vôn kế [imath]V[/imath] nên [imath]U_v = 70 V[/imath]
Xét đến [imath]V_2[/imath] thì đo hiệu điện thế giữa hai đầu 5 điện trở [imath]\Rightarrow[/imath] [imath]U_{V2} = \dfrac{U.5R}{7R} = \dfrac{5}{7}.U = 50V[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
Bài này đơn giản thôi, em chú ý là vôn kế có điện trở vô cùng lớn thì mạch sẽ trở thành: <R nt R nt R nt R nt R nt R nt R>
Từ đó mình tính được hiệu điện thế giữa hai đầu 3 điện trở: [imath]U_{V1} = \dfrac{U.3R}{7R} = \dfrac{3}{7}U[/imath]
Theo đề: [imath]U_{V1} = 30V[/imath] nên từ đó tìm được [imath]U[/imath], cũng chính là số chỉ của vôn kế [imath]V[/imath] nên [imath]U_v = 70 V[/imath]
Xét đến [imath]V_2[/imath] thì đo hiệu điện thế giữa hai đầu 5 điện trở [imath]\Rightarrow[/imath] [imath]U_{V2} = \dfrac{U.5R}{7R} = \dfrac{5}{7}.U = 50V[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìem tưởng là(R4 nt R3 nt R5)nt((R1ntR2) //(R7ntR6)) ạ
 

Attachments

  • 294322087_511654914063302_7924760929383550114_n.jpg
    294322087_511654914063302_7924760929383550114_n.jpg
    24.2 KB · Đọc: 2

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Love
Reactions: maiphuongmaiphuong
Top Bottom