Vật lí 11 Tìm số chỉ các vôn kế

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người giúp e bài này với ạ!Em cảm ơn!!!View attachment 216401
tiendat1904Các vôn kế giống nhau nên cùng điện trở: Số chỉ vôn kế [imath]V_1[/imath] = số chỉ vôn kế [imath]V_2[/imath]
Theo định luật Kepler:
Quy ước dấu chiều "I" qua các vôn kế theo ngược chiều kim đồng hồ
[imath]E_2 = -U_{3} + U_{5} = 2.U_{1} - U_{4}[/imath]
[imath]E_1 = U_{4} + U_{5} = 2U_{1}+U_{3}[/imath]
Ở đây có 4 phương trình 4 ẩn, giải ra được : [imath]U_1 = U_2 = 2V, U_3 == 1V, U_4 = 2V, U_5 = 3V[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện học
 
Top Bottom