Vật lí 11 Tìm số chỉ ampe kế

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ
anh.png
R1 = R2 = R3 = 6Ω
R4 = 2Ω
UAB = 18V
Nối M và B bằng một ampe kế có điện trở rất nhỏ. Tìm số chỉ của ampe kế và chiều dòng điện qua ampe kế
Giúp mình câu này với ạ, mình cảm ơn nhiều lắm
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như hình vẽ
View attachment 166604
R1 = R2 = R3 = 6Ω
R4 = 2Ω
UAB = 18V
Nối M và B bằng một ampe kế có điện trở rất nhỏ. Tìm số chỉ của ampe kế và chiều dòng điện qua ampe kế
Giúp mình câu này với ạ, mình cảm ơn nhiều lắm
khi nối M và B bằng ampe kế, mạch trở thành
upload_2020-10-13_21-47-4.png
R34 = (R3.R4)/(R3+R4) = 1,5 ôm
R134 = R1+R34= 7,5
U = U2 = U134 = 8V
I2 = U2/R2 = 4/3 A
I1 = I34 = I134 = U134/R134 = 16/15
U3 = U4 = U34 = I34.R34 = 1,6V
I3 = U3/R3 = 4/15 A
Ia= I2 + I3 = 1,6A
Chiều dòng điện qua ampe kế: M->B (chỗ này mình không chắc lắm :p:p)
 
Top Bottom